ÖÙNG DUÏNG COÂNG NGHEÄ MÔÙI PHUÏC  VUÏ TOÁT NHAÁT CHO CON NGÖÔØI

Trang chủ

Sản Phẩm

Giới Thiệu

Thiết bị văn phòng

Phần mềm kế toán

Thiết kế website

 Hệ thống chống trộm, chống cháy

 Antel vệ tinh DTH

Dịch Vụ & Hổ Trợ

 Hỏi Đáp  Driver - Virus

 

Thông tin


Công ty ĐTH xin trân trọng kính chào quí khách! Công ty chúng tôi chuyên cung cấp thiết bị camera, báo trộm, thiết bị truyền hình. Tư vấn, thiết kế lắp đặt hệ thống camera giám sát chuyên nghiệp không dây và có dây. Cung cấp giải pháp hệ thống an ninh, hệ thống mạng internet và truyền hình hoàn hảo cho tòa nhà của bạn.


Địa chỉ liên hệ

     - 272/1B Lê Hồng Phong

  (Tel-Fax: 058.3882149)

 Hotphone: 0905.219968


Thời gian làm việc

     - Bảy ngày trong tuần (7h30AM đến 6hPM)

     - Chủ nhật( 7h30AM đến 12hAM)

                    

                                         

CÔNG TY TNHH ĐTH

HƯỚNG DẪN CHUYỂN HƯỚNG CHẢO TỪ VỆ TINH MEASAT2 SANG VINASAT1

Hướng dẫn chuyển đổi đầu thu hình kỹ thuật số từ vệ tinh MEASAT-2 sang VINASAT-1
Kể từ ngày 19/4/2008, Việt Nam đã trở thành quốc gia thứ 6 trong khu vực Đông Nam Á và là quốc gia thứ 93 trên thế giới có vệ tinh riêng. Việc đưa vệ tinh VINASAT-1 vào hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong nhiều lĩnh vực: Kinh tế, Chính trị, An ninh, Quốc phòng ... Đến nay hơn 70% dung lượng của vệ tinh đã được khai thác và đưa vào sử dụng. Theo thông báo của Đài truyền Việt Nam , kể từ ngày 01/07/2009, Đài sẽ chính thức phát sóng qua vệ tinh VINASAT-1.

Một số thông tin giúp Quý khách hàng về việc tự chuyển đổi các thông số của đầu thu kỹ thuật số và điều chỉnh ăng ten chảo để thu được tín hiệu qua vệ tinh VINASAT-1, rất mong bài viết mang đến một số thông tin thiết thực cho Quý khách hàng!

Tại sao đã xoay chảo rồi nhưng đầu thu vẫn không bắt được tín hiệu của Vinasat?

Có thể do một số nguyên nhân sau:

Đầu thu chưa được nâng cấp phần mềm: kiểm tra xem đầu thu đã được nâng cấp phần mềm hay chưa: Menu-> Cài đặt (0000) -> Nâng cấp đầu thu-> thấy vệ tinh là V005 là chưa nâng cấp -> vào mục Nâng cấp qua vệ tinh -> đầu thu tự động tìm kiếm và nâng cấp, trong thời gian nâng cấp không được tắt đầu thu.

Nếu thấy vệ tinh là V006 là đầu thu đã được nâng cấp phần mềm mới, có thể do bắt tín hiệu chưa đúng,(có nghĩa bạn xoay chảo chưa đúng kỹ thuật) thực hiện lại đến khi vạch thu sóng màu vàng ở mức trên 85 là đạt yêu cầu. Dò kênh tự động lại sau khi có tín hiệu tốt.

Nếu không phải các nguyên nhân trên, có thể do đầu thu bị hỏng, liên hệ đại lý để bảo hành

Quá trình nâng cấp như thế nào?

Hiện tại VCTV đang thực hiện nâng cấp đầu thu qua vệ tinh. Các đầu thu tự động cập nhật, nâng cấp, trong quá trình nâng cấp không được tắt đầu thu. Nếu có một số đầu thu do khách hàng không biết nên ngắt điện, khách hàng vẫn bật đầu thu lên, chờ một thời gian ngắn thì đầu thu sẽ tự động nâng cấp tiếp.

Sau khi nâng cấp, nếu chưa xoay chảo sang thu Vinasat 1 thì vẫn xem được từ vệ tinh Measat 2 ở kênh 201 trở lên. Sau khi xoay sang Vinasat 1 thì xem ở kênh 1 trở lên. Nhưng các bạn chỉ có thể xem cho tới khi Measat 2 ngưng hoạt động. Do đó sau khi đầu thu đã được nâng cấp cần thiết phải xoay chảo sang thu vệ tinh Vinasat 1.

Khách hàng có tự làm được không?

Việc xoay chảo để thu vệ tinh Vinasat 1 là không quá khó, các khách hàng có thể tự thực hiện được nếu thao tác chính xác và có đầy đủ các dụng cụ, khâu khó khăn nhất là tinh chỉnh để bắt được tín hiệu (cột sóng màu vàng) và thu tín hiệu ở mức tốt nhất (85-90). Các khách hàng có thể xem hướng dẫn xoay chảo phát liên tục trên các kênh VCTV.

Các bước thực hiện xoay chảo thu

Bước 1: Điều chỉnh đầu thu

- Bấm phím Menu trên điều khiển từ xa, xuất hiện màn hình hiện thị các menu, bạn nhấn phím mũi tên trỏ xuống để chọn cài đặt, ấn OK. Máy đòi hỏi nhập mã PIN bạn nhập số: 0000

- Chọn mục tự động dò kênh, xuất hiện bảng thông số tín hiện từ vệ tinh. Bạn chuyển tên vệ tinh từ MEASAT-2 sang VINASAT-1 bằng cách bấm mũi tên sang ngang và lúc này cột tín hiệu bên phải chuyển về mức 0. Bạn để nguyên màn hình và chuyển sang bước 2 - Điều chỉnh hướng của chảo thu

Bước 2: Điều chỉnh hướng của chảo thu

- Sự chênh lệch các thông số về vị trí giữa 2 vệ tinh MEASAT-2 và VINASAT-1
Để hướng ăng ten chảo đến một vệ tinh ta cần quan tâm đến 2 thông số: Góc ngẩng và Góc phương vị.

- Góc ngẩng (a) là góc giữa hướng của Anten với phương thẳng đứng (phương vuông góc với mặt đất)

- Góc phương vị (b) là góc quay của Anten so với hướng chính Bắc theo chiều kim đồng hồ trên mặt phẳng nằm ngang (mặt phẳng song song với mặt đất).

- Từ trước đến nay chúng ta đang thu tín hiệu truyền trình qua vệ tinh MEASAT-2 nên khi chuyển sang VINASAT-1 sẽ có những thay đổi tùy theo vĩ độ địa lý của các tỉnh.

Bước 3: Phương pháp điều chỉnh:

- Thay đổi góc ngẩng: Dùng cờ lê 10 nới lỏng 4 con ốc để điều chỉnh góc ngẩng rôì từ từ kéo mặt chảo ngẩng lên trên tăng thêm một góc khoảng 15 độ rồi hãm 4 con ốc đó lại.

- Thay đổi góc phương vị: Dùng cờ lê 10 nới lỏng 2 con ốc phía sau rồi từ từ xoay chảo sang phải một góc khoảng 13 độ.

Chú ý trong quá trình tinh chỉnh phải làm từ từ không di chuyển quá nhanh. Trong khi hiệu chỉnh thô: lên trên và qua phải, nếu một lúc nào đó cột tín hiệu trên bảng Setting antenna chuyển sang màu vàng, bạn nên siết chặt thêm các ốc, sau đó tinh chỉnh nhẹ nhàng quanh vị trí vừa rồi để đạt được chất lượng tín hiệu cao nhất là được(từ 85 – 90). Lúc này đầu thu đã bắt được tín hiệu từ vệ tinh VINASAT-1.

Nếu Quý khách đã thao tác hoàn toàn đúng như trên nhưng vẫn không có được chất lượng tín hiệu tốt nhất, Quý khách hàng nên thuê kỹ thuật viên thực hiện để đảm bảo kỹ thuật (chi phí từ 100.000 đến 200.000 VNĐ tùy theo quãng đường hoặc vị trí địa lý lắp đặt chảo thu DTH)

Tôi phải tìm người xoay chảo ở đâu?

Khách hàng có thể liên hệ với các đại lý DTH; các cửa hàng điện tử kinh doanh thiết bị truyền hình vệ tinh nơi gần nhất.

Tôi đang dùng đầu thu 6 kênh tự do, tôi phải làm thế nào để thu tín hiệu DTH?

Đầu thu tự do có thể thu được tín hiệu từ vệ tinh Vinasat 1 để thu 6 kênh VTV miễn phí. Các thông số cài đặt theo thông số mới của Vinasat 1.

Muốn xem các kênh VCTV trên DTH, khách hàng phải sử dụng đầu thu DTH Opentech VCTV và thẻ thông minh giải mã do VCTV cung cấp mới thu được các kênh khoá mã.

Tôi có thể xem hướng dẫn xoay chảo này ở đâu?

Khách hàng có thể xem hướng dẫn xoay chảo được phát sóng liên tục hàng ngày trên các kênh VCTV từ 10/4/2009 như sau:

VCTV1 - VCTV6:  7h00, 9h00,

VCTV2  - VCTV7: 11h00, 13h00,

VCTV3 - VCTV8 – VCTV10: 15h00, 17h00,

VCTV4: 19h00, 21h00

VCTV9: 18h00, 21h00.

Các thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật của hệ thống

 

MEASAT 2

VINASAT 1

Vị trí trên quỹ đạo

148 độ E

132 độ E

Tần số đường xuống

11540 Mhz

11549 Mhz

Mã sửa sai FEC

2/3

5/6

Tốc độ mẫu

35.5 Ms/s

28.5 Ms/s

Đối với đầu thu không phải loại Opentech- VCTV, để có thể thu được tín hiệu Vinasat 1, cần truy cập vào Menu và cài đặt thông số đầu thu:

Loại LNB

Phổ biến

Tần số đường xuống (Downlink Frequency)

11549 Mhz

Mã sửa sai (FEC- Forward Error Correction)

5/6

Tốc độ ký tự (SR – Symbol Rate)

28.5 Ms/s

Phân cực sóng (Polarization)

H

22KHz Tone

không có

DiSEqC

Không

 

Trường hợp chảo bị cũ, gỉ, hỏng ốc vít?

Đối với các loại chảo đã sử dụng quá lâu thì các ốc vít và một số linh kiện sẽ bị hỏng, chất lượng tín hiệu sẽ không đảm bảo thu tốt, nhất là khi gặp mưa hoặc có gió to. Nếu các thiết bị chảo không còn đảm bảo như vậy nữa thì khách hàng nên thay chảo mới để đảm bảo hơn về chất lượng tín hiệu. Hiện nay, chảo DTH do VTV cung cấp là chảo nhập ngoại, có giá bán lẻ hợp lý là 200.000 đồng.

Khi nào thì tăng kênh trên DTH

VCTV chuyển sang dùng Vinasat là nhằm mục đích ổn định tín hiệu, chất lượng xem tốt nhất, Với dung lượng đường truyền lớn để nhằm mục đích tăng thêm nhiều kênh để đáp ứng với tất cả các bạn xem truyền hình  vệ tinh DTH trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Sau khoảng 2-3 tháng chuyển đổi vệ tinh, tất cả các đầu thu đã chuyển sang thu tín hiệu Vinasat 1 ổn định, chúng tôi sẽ tăng kênh. Hiện nay chúng tôi đã và đang có kế hoạch tăng kênh, và sẽ tăng kênh trong thời gian sớm nhất

VCTV hỗ trợ?

Việc chuyển đổi vệ tinh là yêu cầu cấp thiết nhằm cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt hơn. Do hiện nay VCTV đang có hàng trăm nghìn khách hàng DTH rải trên khắp toàn quốc, rất nhiều khách hàng không có địa chỉ cụ thể cũng như số điện thoại để liên hệ. Do vậy, mong các khách hàng tự liên hệ với các cửa hàng để yêu cầu xoay chảo. Thay vì hỗ trợ khách hàng bằng tiền mặt, VCTV hỗ trợ khách hàng bằng 3 tháng thuê bao sử dụng miễn phí. Sau khi xoay chảo sang thu Vinasat 1, khách hàng hãy nhắn tin theo cú pháp

DTH <dấu cách>  số thẻ <dấu cách> số điện thoại khách hàng gửi 8169

(nhắn chính xác và đầy đủ 11 số thẻ, số điện thoại di động hoặc cố định có mã vùng)

Ví Dụ: DTH  32271234567  0303857456 gửi 8169

Tôi đã nhắn tin rồi sao thẻ vẫn chưa được kích hoạt 3 tháng khuyến mại?

Hiện nay, do số lượng khách hàng DTH rất lớn trên khắp toàn quốc nên sau khi nhận được tin nhắn, hệ thống kích hoạt thẻ sẽ kích hoạt tự động, VCTV sẽ ưu tiên mở trước cho những khách hàng sắp hết hạn thuê bao, sau đó đến các khách hàng có thời hạn sử dụng dài hơn, thời gian khoảng 1 tuần. Khách hàng có thể liên hệ với tổng đài 04 37714330 để được kích hoạt lại.

Kiểm tra thời hạn khuyến mại như thế nào?

Có thể kiểm tra trực tiếp trên đầu thu bằng cách:

Nhấn Menu -> Hệ thống khoá mã Viaccess -> Khe cắm thẻ 1 -> Tra cứu -> OK;  màn hình sẽ xuất hiện thời điểm bắt đầu và kết thúc của thẻ; thời gian khuyến mãi 3 tháng.

- Nếu thẻ của khách hàng trước lúc kích hoạt khuyến mãi hết hạn sử dụng thì thời gian khuyến mãi là thời gian từ lúc thẻ được kích hoạt cộng thêm 3 tháng

- Nếu thẻ vẫn còn thời hạn sử dụng thì thời gian khuyến mại 3 tháng tính từ thời gian kết thúc của lần kích hoạt trước cộng thêm 3 tháng.

 

Chân thành cám ơn Quý khách hàng đã quan tâm, rất mong bài viết mang đến một số thông tin thiết thực cho Quý khách hàng!

     Công ty ĐTH chuyên cung cấp truyền hình số vệ tinh DTH, truyền hình kỹ thuật số Việt Nam VTC  nhằm phục vụ sự giải trí, thông tin của các bạn với các kênh truyền hình đặt sắc.

TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ VIỆT NAM - DTH

PHỦ SÓNG RỘNG RÃI TOÀN QUỐC.

HỆ THỐNG TVRO(ANYEN PARABOL)

Hệ thống TVRO(Anten Parabol) sẽ thu được các chương trình truyền hình Quốc tế phát trên các băng tần C (hoặc băng KU) thông qua các vệ tinh ASIASAT3, ASIASAT2, PALACA C2, PANAMSAT 2, PANAMSAT 4, PANAMSAT 8, THAICOM 2, MESAT 1, ST1, ...ww... với thiết bị thu Analogue(hoặc Digital) cho ta chất lượng hình ảnh rõ nét, âm thanh trung thực.

DANH SÁCH KÊNH THUÊ BAO ĐẦU THU K+
STT Nhóm ACCESS + (58 Kênh ): Thuê bao: 6 tháng (330.000), 12 tháng (600.000)
1 VTV1   20 VCTV5 – Real TV     39 SCTV         
2 VTV2      21 VCTV6               40 SCTV1        
3 VTV3       22 VCTV7       41 SCTV2 - Yan TV 
4 VTV4   23 VCTV8 -Bibi     42 ASTRO   
5 VTV5            24 VCTV9InfoTV    43 TV SHOPPING
6 VTV6            25 VOV TV         44 Hà Nội 1         
7 VTV9                26 HTV7       45 Hà Nội 2               
8 VCTV1    27 CVTV1           46 INVEST TV
9 VCTV2        28 HTV9                             47 Bóng Đá TV   
10 VCTV3     29 VCTV10 – O2TV  48 V NEWS
11 VCTV4  30 VCTV12 – Style TV  49 TH VĨNH LONG
12 SCTV7                                             31 DISNEY                                           50 FBNC                                                          
13 SCTV9                                             32 Payhouse Disney               51 CNN
14 Celestrial Movies              33 Cartoon Network                                 52 BBC
15 CINEMAX                                     34 KISCO                                             53 TV5                                                    
16 EuroSport News                              35 ARIRANG                               54 Australia Network                              
17 TLC 36 DIVAUnversal 55 NHK WORLD
18 CHANNEL V                                 37 AXN                                                56 K+ PC
19 MTV                                               38 CNBC                                                   57 Channel NewsAsia
Nhóm PREMIUM 71 Kênh (gồm gói Access +)
Thuê bao : 6 tháng (1.170.000),12 tháng (2.280..000)
1 HBO    6 ESPN                                       11 Animal Planet                                   
2 STAR MOVIES        7 EUROSPORT             12  DISCOVERY                                               
3 MGM CHANEL 8 LUXE-TV                                                13  K+1                                                                  
4 TCM                                                       9 FASHION                                               14 K+ NS                                          
5  STAR SPORT                                          10  National Geographic                
Nhóm PREMIUM HD 79 Kênh (Bao gồm gói Premium)
Thuê bao : 6 tháng (1.650.000), 12 tháng (3.240.000)
1

K+1 HD

000004 STAR MOVIES HD 000007 ESPN HD
2 K+SN HD 5 Discovery World HD 8 AXN HD
3 HBO HD 6 National Geographic HD 9  

  Mọi chi tiết xin liên hệ: 

             Địa chỉ:  + 272/1B Lê Hồng Phong - Nha Trang

             Điện Thoại: (058) 3882149

Dương lịch